Yến sào được xem là món ăn bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng sử dụng. Mua yến về mà bạn chưa biết nên chế biến món gì để ngon và hấp dẫn thì hãy cùng Yến Sào Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Yến sào chưng đường phèn
Đây là cách chế biến yến sào đơn giản và được nhiều người lựa chọn để chế biến nhất. Để chế biến yến chưng đường phèn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
+ ½ tổ yến tinh chế
+ Đường phèn
+ 150 – 200ml nước
+ Có thể thêm gừng tùy theo khẩu vị
Và bây giờ, cùng thực hiện nhé: Bạn ngâm yến sào trong nước chừng 20 đến 30 phút cho sợi yến nở ra. Rây yến để lọc bỏ nước rồi cho vào một chiếc chén sứ nhỏ, đổ nước sạch khoảng 150 – 200ml cho ngập mặt yến và cho vào nồi chưng.
Tính từ khi nồi sôi, bạn chưng yến cách thủy trong khoảng 20 phút là được. Cho thêm 2-3 muỗng đường phèn và gừng xắt sợi (tùy theo sở thích) trước khi tắt bếp 5 phút. Tới đây là bạn có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Ngoài tác dụng của yến sào thì gừng thêm vào còn giúp hỗ trợ tiêu hoá, thận, chống viêm, giảm đau, tăng cường sức đề kháng…
Yến sào chưng củ năng hạt sen
Cách sử dụng yến sào hiệu quả này sẽ tạo cho bạn một món ăn thơm ngon, gây nghiện với những nguyên liệu cần thiết là:
+ Hạt sen tươi
+ Tổ yến
+ Củ năng
Trước tiên, bạn lột vỏ lụa của hạt sen, dùng tăm loại bỏ tim sen, ngâm hạt sen tươi trong nước lạnh. Trước khi chế biến bạn cần hấp mềm hạt sen để tiết kiệm thời gian bạn có thể hấp hạt sen trong nồi cơm điện.
Bạn làm sạch vỏ củ năng, thái hạt lựu và luộc trong khoảng 20 phút.
Tổ yến tinh chế ngâm trong nước cho nở mềm.
Yến sào chưng củ năng hạt sen là một món chế biến tương đối đơn giản, bạn chỉ việc cho tất cả nguyện liệu vào chung rồi hấp cách thủy chừng 10 phút, hãy lưu ý chỉ cho đường phèn vào khoảng 5 phút trước khi tắt bếp để đảm bảo hương vị.
Đây là món ăn dễ chuẩn bị lại bổ dưỡng và thơm ngon.
Chè yến hấp dẫn, giải nhiệt trong những ngày nắng nóng và bổ sung nhiều năng lượng cần thiết cho cả bạn và gia đình.
Ngoài công dụng của yến hạt sen còn tốt cho hệ thần kinh, người bị mất ngủ, kém ăn, thiếu máu, chống lão hoá giải khát…
Yến sào chưng lá dứa
Trong yến sào đã chứa rất nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết, kết hợp với lá dứa món ăn sẽ có thêm tác dụng ổn định đường huyết, giải cảm, hỗ trợ thần kinh, xương khớp…
Quy trình chế biến của món yến sào chưng lá dứa cũng rất đơn giản:
+ Lá dứa bạn cắt khúc, rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
+ Tổ yến ngâm nở rồi vớt ra, để cho ráo nước.
Trước tiên ta nấu nước lá dứa rồi cho nước lá dứa vào thố chung với tổ yến, chưng cách thủy cho đến khi đạt được độ mềm cần thiết. Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút bạn hãy cho thêm đường phèn vào để bảo toàn mùi thơm và hương vị của tổ yến và lá dứa. Và như vậy là có thể thưởng thức được rồi.
3 cách sử dụng yến sào hiệu quả kể trên sẽ giúp cho công thức chế biến yến sào của bạn có thêm nhiều hương vị mới mẻ, kích thích vị giác của người thưởng thức hơn nữa lại thêm rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Yến Sào Sài Gòn có sản phẩm yến sào chưng sẵn với các hương vị như hạt chia, lá dứa, hạt sen, táo tàu, long nhãn, kỷ tử, đảng sâm… để bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng sử dụng.