Các món ăn chế biến từ tổ yến tốt cho bà bầu

Tổ yến từ xưa đến nay luôn nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng. Đặc biệt, đối với phụ nữ có thai thì việc sử dụng yến sẽ rất tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi. Yến Sào Sài Gòn mách nhỏ bạn một vài món ăn được chế biến từ tổ yến rất tốt cho bà bầu.
1.Cháo tổ yến gà xé
Cháo tổ yến gà xé là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng các cơ quan.
Nguyên liệu chuẩn bị
– Tổ yến: 2 tai yến đã tinh chế
– Thịt ức gà: 200 gr
–  Gạo: 100 gr
– Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu vừa đủ.
Hướng dẫn cách làm
– Tổ yến bạn đem ngâm nước đến khi mềm rồi rửa sạch để ráo nước.
– Gà sơ chế rửa sạch rồi luộc chín vớt ra để nguội. Sau đó tiến hành xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa miệng.
– Tiếp đến bạn lấy gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn. Đồng thời đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và ninh nhừ thành cháo. Đến khi cháo chín thì cho phần thịt gà đã ướp vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Cho hành lá cắt nhuyễn vào.
– Cho tổ yến đã làm sạch vào chưng cách thủy khoảng 20-30 phút.
Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần cho phần tổ yến đã chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng.
2.Súp tổ yến càng cua
Súp tổ yến càng cua là món ăn tăng cường dưỡng chất cho cơ thể bà bầu. Đây là một trong những món ăn giàu đạm, bổ sung canxi, dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn bé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Món ăn này cần 10 gr tổ yến, 3 hoặc 4 càng cua tươi, 50 gr dăm bông, 1 bắp ngô ngọt, 10 gr nấm đông cô.
Hướng dẫn cách làm
– Đầu tiên tổ yến sơ chế loại bỏ chất bẩn và lông chim còn dính. Còn nếu là yến tinh chế thì bạn không cần phải sơ chế. Sau đó, bạn đem tổ yến ngâm nước cho mềm, rửa sạch và để ráo nước.
– Tiếp đến cho càng cua vào luộc chín. Sau đó để nguội và bóc vỏ, ngâm phần chân đã xé tơi còn phần càng để nguyên.
– Còn dăm bông bạn cắt sợi nhỏ. Ngô ngọt tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.
– Cho tổ yến vào bát đun cách thủy trong 20 phút, sau đó cho ngô, nấm đông cô vào đun tiếp 3 phút. Rồi cho dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Như vậy là bạn có thể múc ra tô và thưởng thức được món súp tổ yến càng cua ngay khi còn nóng rồi.
3.Tổ yến chưng hạt sen
Tổ yến chưng hạt sen là món ăn được nhiều người lựa chọn chế biến. Vì việc chế biến đơn giản nhanh chóng, nhưng lại mang nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, rất tốt với sức khỏe của bà bầu.
Nguyên liệu chuẩn bị
Món ăn này gồm 5 gr tổ yến đã làm sạch, 15 hạt sen, đường phèn lượng vừa đủ.
Hướng dẫn cách làm
Hạt sen bạn làm sạch, bỏ vỏ (nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở ra).
Tổ yến bạn cho vào trong thố rồi đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.
Khi hạt sen mềm thì bạn tiến hành đổ hạt sen (cả nước) vào cùng trong tổ yến chưng thêm khoảng 5 phút. Sau đó bỏ đường phèn vào, bạn khuấy đều là có thể múc ra chén để dùng nóng hoặc có thể dùng lạnh tùy thích.
4.Tổ yến hầm đuôi heo
Món ăn này giúp thai phụ bổ khí, dưỡng huyết, chống được các cơn suy nhược sơ thể do thể trạng yếu hay áp lực cuộc sống căng thẳng. Đuôi heo cũng gần giống như giò heo khi ăn có tác dụng lợi sữa, thông sữa, cải thiện chất lượng sữa cho mẹ bầu.
Nguyên liệu chuẩn bị
Chuẩn bị sẵn 10 gr tổ yến, 1 bắp ngô ngọt, 2 củ cà rốt, 500 gr đuôi heo.
Hướng dẫn cách làm
Tổ yến khi làm sạch thì cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút.
Đuôi heo bạn đem làm sạch rồi chặt khúc nhỏ vừa miệng đem hầm mềm. Các nguyên liệu như ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào hầm cùng đuôi heo. Khi đuôi heo hầm xong thì cho tổ yến đã chưng xong vào đảo cùng lên rồi ăn nóng.
Yến Sào Sài Gòn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *