Công dụng của Chè Tổ Yến Thập Cẩm & Hướng dẫn cách nấu chi tiết

Hãy chọn Chè Tổ Yến Thập Cẩm nếu bạn đang tìm một thực phẩm tự nhiên với giá trị dinh dưỡng cao. Chè Tổ yến Thập Cẩm là sự kết hợp của Tổ Yến chất lượng cùng các nguyên liệu bổ dưỡng chưng kèm như Bạch Qủa, Hạt Sen, Táo Đỏ. Toàn là những vị thuốc quý cho sức khỏe con người. Như vậy ai nên dùng và cách nấu tại nhà có khó không? Cùng Yến Sào Sài Gòn tham khảo nhé.

Công dụng của Chè Tổ Yến Thập Cẩm:

Khi nói đến Chè Tổ Yến Thập Cẩm hầu hết mọi người sẽ nghĩ món chè này sẽ giúp thanh nhiệt, giải khát, ngon miệng như bao hương vị chè khác. Tuy nhiên, công dụng của Chè Tổ Yến tuyệt vời hơn bạn nghĩ đấy. Bổ dưỡng thượng hạng, mang giá trị dinh dưỡng cao với sức khỏe con người, đem lại niềm vui sống tràn đầy.

Ngăn ngừa, chống lão hóa:
Nhiều nghiên cứu cho thấy, Tổ Yến có thành phần Threonine, Glycerin có tác dụng ngăn ngừa lão hóa và cải thiện những vấn đề của làn da một cách đáng kể. Nhất là những chị em sau tuổi 30, những đốm nâu xuất hiện, làn da kém tươi tắn không đều màu thì sử dụng Tổ Yến là một lựa chọn tuyệt vời. Chưa kể khi được kết hợp với thành phần Táo Đỏ bổ dưỡng, Chè Tổ Yến Thập Cẩm sẽ là phương pháp làm đẹp hiệu quả, tự nhiên số 1 dành riêng cho phụ nữ.

Tác dụng giảm cân, ngăn sự hình thành mỡ thừa:
Thành phần có trong Tổ Yến sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế tiết ra nhiều dịch vị ở dạ dày, tăng khả năng giải mỡ thừa

Cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn:
Chè Tổ Yến Thập Cẩm với thành phần Hạt Sen – Bài thuốc hiệu quả chữa an thần, căng thẳng và mất ngủ thường xuyên
Xem thêm Công dụng tuyệt vời của Yến Sào

Vậy thì nấu Chè Tổ Yến Thập Cẩm như thế nào?

Không quá khó để làm món Chè Tổ Yến Thập Cẩm bổ dưỡng ngon miệng này, chỉ cần xem cách làm đơn giản dưới đây và một số lưu ý cân biết là bạn đã có món Chè bát trân thành công mỹ mãn rồi.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Tổ yến: 20 gam yến.
– Hạt sen: 10 hạt
– Bạch quả: 10 hạt.
– Táo đỏ: 10 trái
– Đường phèn: 20 gam.

Cách thực hiện:
– Bước 1: Yến ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch lông. Sau đó đem rửa sạch và để ráo nước. Đối với Tổ Yến tinh chế (đã làm sạch) thì chỉ cần ngâm nở, để ráo và chế biến thôi nhé
– Bước 2: Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng thứ đến khi mềm thì vớt ra để ráo nước
– Bước 3: Cho đường phèn vào nồi với 2 chén nước nấu tan, lược sạch.
– Bước 4: Cho tất cả vào thố chưng cách thủy khoảng 30 – 45 phút thì tắt bếp.

Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.


Những lưu ý khi nấu Chè Tổ Yến Thập Cẩm:

  • Không nên luộc chung các loại nguyên liệu như Táo Đỏ, Hạt Sen và Bạch Qủa chung với nhau vì mỗi loại sẽ có thời gian làm chín khác nhau bạn nhé
  • Không nên chưng Yến lâu hơn 45 phút vì khi này sợi Yến không còn độ dai giòn sần sật nữa thậm chí là mất nhiều giá trị dinh dưỡng quý báu.
  • Để Chè Tổ Yến Thập Cẩm quá lâu sau khi chưng sẽ mất đi hương vị thơm ngon trọn vẹn

Trên đây là những công dụng của Chè Tổ Yến Thập Cẩm và cách nấu chi tiết. Chúc bạn thành công nhé. Ngoài ra, Chè Yến Dưỡng Nhan cũng được không ít chị em mê mẩn. Bạn có thể tìm mua Tổ yến uy tín, chất lượng tại https://chetoyen.vn/product-category/to-yen-tho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *