Cách chế biến súp yến sào bồ câu non cho trẻ biếng ăn

Tổ yến là một thực phẩm có nhiều công dụng bất ngờ trong làm đẹp da, dồi dào nguồn protein, vitamin, khoáng chất,…thích hợp cho mọi người, đặc biệt là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nhất là với trẻ biếng ăn. Việc bổ sung thêm các chất từ tổ yến là điều cần thiết. Hãy cùng vào bếp học thêm cách nấu súp yến sào bồ câu non cho trẻ biếng ăn để các bữa ăn của trẻ trở nên dễ dàng hơn nhé!

Nguyên liệu
– Bồ câu: 1 con
– Tổ yến sào: 200gr
+ Hạt sen
Thịt nạc: 100gr
– Vỏ quýt khô
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm sạch và chưng tổ yến
Cách chế biến súp yến sào bồ câu non cho trẻ biếng ăn
Tổ yến thô nếu chưa sạch lông thì làm sạch lông, cho tổ yến thô đã sạch lông vào nước lạnh ngâm khoảng 45 phút để tổ yến nở tơi rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó chưng tổ yến (hấp cách thủy khoảng 20 phút).
Bước 2: Ngâm hạt sen, táo tàu, vỏ quýt
Cách chế biến súp yến sào bồ câu non cho trẻ biếng ăn
Vỏ quýt, hạt sen và táo tàu rửa sạch, sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn nên ngâm riêng, không nên ngâm chung vỏ quýt, hạt sen và táo tàu vào một bát để không bị pha lẫn hương vị. Sau khi ngâm xong thái lát mỏng vỏ quýt.
Bước 3: Làm bồ câu:
Bồ câu cắt tiết, vặt sạch lông, mổ chim và lấy hết nội tạng. Cho vào nồi hầm cho đến khi thịt chim chín nhừ. Trong khi nước đang sôi thì bỏ tiết vào đun cùng. Khi luộc thịt nên cho một chút nước mắm cho thịt thơm.
Bước 4: Hầm súp
Sau khi thịt chim chín, bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim và hầm khoảng 30 phút để vỏ quýt, hạt sen và táo tàu tiết ra chất dinh dưỡng, tạo vị ngọt, nhừ. Sau đó cho tổ yến đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc nồi khỏi bếp.
Múc súp yến sào bồ câu non ra tô, ăn khi còn nóng
Tổ yến là thực phẩm rất dinh dưỡng, kết hợp với bồ câu và hạt sen cũng là những thực phẩm có tính mát sẽ tạo nên một món ngon thanh nhiệt, giải độc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn không thể thiếu. Các mẹ có thể thực hiện nấu cho bé 2 bữa/tuần
Lưu ý: Không nên hầm tổ yến thêm quá lâu vì yến sào đã chưng chín, nếu nấu lâu thêm thì sợi yến sẽ bị rã ra không còn ngon nữa và bị mất đi nhiều vi chất quý của yến sào.
Tác dụng của chim bồ câu đối với sức khỏe:
Bởi vì nó rất bổ dưỡng nên được sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em. Ngoài ra, bà bầu hay người bệnh đều ăn cháo bồ câu để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Theo các nghiên cứu, thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố. Đó đều là những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng nhất là ở người bệnh và phụ nữ sau sinh.Theo đông y, thịt chim bồ câu có tính bình, đồng thời tiết của chim bồ câu có tính ấm, trứng chim có vị ngọt chua mặn, tính bình phù hợp cho thể trạng của người đang yếu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nhờ những thành phần dinh dưỡng như vậy mà chim bồ câu có nhiều tác dụng với sức khỏe như: bồi bổ ngũ tạng, bổ âm, có tác dụng giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa.
Kết hợp với yến sào, một loại thực phẩm có tính hàn. 2 thứ bổ trợ và điều hòa lẫn nhau, đem lại cho bạn sức khỏe tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *