Cách chưng Yến cho Trẻ ăn dặm mẹ cần biết

Ngoài sữa mẹ, các thiên thần nhỏ cần được bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, Tổ Yến là thực phẩm được các mẹ quan tâm nhất bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp hầu hết các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vậy cách chưng Yến cho trẻ ăn như thế nào là chuẩn? Cùng Yến Sào Sài Gòn tìm hiểu nhé.

Khi chọn chưng Yến cho bé hầu như các mẹ đều chọn Yến Chưng Đường Phèn vì cách làm này đơn giản, dễ thực hiện lại là một trong những phương pháp giữ trọn vẹn tinh túy của Tổ Yến. Chưa kể, bé lần đầu tiếp xúc với Tổ Yến cũng thích thú hơn Yến Chưng Đường Phèn có vị ngọt thanh rất dễ ăn.

Cách chưng Yến đường phèn cho trẻ ăn dặm:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tổ yến sạch định lượng theo cân nặng và độ tuổi của bé tầm 1- 3gr mỗi lần chưng. (Hãy trao đổi với nhân viên bán hàng để được tư vấn chính xác mẹ nhé)
  • Nước sạch
  • Khoảng 1- 2 muỗng cà phê đường phèn
  • Một chén sứ có nắp
  • Một nồi chưng chuyên dụng

Bước 1. Bạn ngâm tổ yến với nước sạch khoảng 20 phút cho đến khi sờ thấy sợi yến nở đều mềm thì vớt ra để ráo nước
Bước 2. Cho tổ yến vào thố sứ và đổ nước sạch ngập phần yến sào. Đậy kín nắp chén sứ lại
Bước 3. Bạn cho chén đựng Yến vào nồi chưng chuyên dụng đã đổ sẵn ⅔ mực nước trong nồi, đun với lửa nhỏ tầm 30 phút là yến đã chín. Cho thêm 1-2 muỗng cà phê đường phèn, vài lát gừng trước khi tắt bếp 5 phút.

Mẹ lưu ý không nên chưng yến quá thời gian 30 phút vì lúc này sợi yến bị nhão, mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có nhé. Sau khi chưng xong mẹ cho bé dùng nóng hay lạnh đều được. Đối với trẻ thì khuyến khích dùng Yến còn ấm để tránh tình trạng “lạnh bụng” mẹ nha. Sau khi chưng nếu dùng không hết mẹ có thể cho vào các lọ nhỏ thủy tinh đậy kín nắp và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Cách chưng yến cho trẻ ăn khá đơn giản phải không nào?

 

Vậy liều lượng sử dụng ra sao?

Từ 12 tháng tuổi mẹ nên cho bé dùng tầm 0,5gr yến/ngày khi tiếp xúc lần đầu với tổ yến, sau đó tăng lên 1gr và sử dụng đều đặn từ 3-4gr/ngày sẽ cải thiện tình trạng biếng ăn, hay bị bệnh lặt vặt, có vấn đề về viêm phế quản, hay quấy khóc về đêm…. Tùy theo thể trạng và phản ứng của cơ thể để bạn quyết định liều lượng sử dụng cho bé.

Những lưu ý khi chưng yến cho trẻ ăn:

  • Không cho trẻ dùng Yến trước bữa chính vì sẽ gây tình trạng no bụng, bé biếng ăn
  • Bên cạnh việc bổ sung Tổ Yến thì mẹ cũng nên cung cấp đa dạng các nguồn thực phẩm như trứng, sữa, rau củ… để đảm bảo bé hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và phát triển trí lực toàn diện
  • Nên cho bé ăn theo liều lượng, cố gắng ép bé ăn quá nhiều sẽ dẫn đến nặng bụng, hệ tiêu hóa của trẻ có vấn đề mà cơ thể cũng không thể hấp thu thêm năng lượng từ Tổ Yến.
  • Sau khi cho bé ăn dặm Tổ Yến 2 tháng thì mẹ nên ngưng tầm 2-3 tuần để hệ tiêu hóa có thời gian hấp thụ hết các dưỡng chất từ yến nhé.
  • Không nên cho bé sử dụng tổ Yến khi đang bị tiêu chảy, lạnh bụng vì Yến có tính Hàn sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn

Sợi Yến chất lượng nở đều, sợi dài dai giòn sần sật và có hương vị Yến đặc trưng

Trên đây là Cách Chưng Yến Cho Trẻ Ăn dặm và một số thông tin bổ ích mẹ cần biết. Nếu bạn vẫn băn khoăn tìm đơn vị uy tín để mua Tổ Yến Nguyên Chất về chưng cất tại nhà thì hãy đến với Yến Sào Sài Gòn, chúng tôi cung cấp 100% nguyên liệu Yến chất lượng, có mặt trên thị trường 12 năm nay. Chọn đúng thời điểm cho bé ăn dặm và đúng món ngon dinh dưỡng sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển trí thông minh, chóng lớn, khỏe mạnh.

Còn chần chờ chi nữa mà mẹ không bổ sung Tổ Yến ngay từ bây giờ? Gọi điện cho chúng tôi để theo Hotline 03.6265.8888 hoặc fanpage https://www.facebook.com/chetoyenvn để được tư vấn nhiệt tâm loại Yến phù hợp mẹ nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *